Khởi công xây dựng nhà ăn học sinh bán trú Tủa Chùa

Ngày 20/10, tại xã Sính Phình (huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên), Ban Nữ công của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phối hợp với chính quyền xã Sính Phình tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình nhà ăn bán trú cho học sinh Trường Tiểu học Sính Phình số 2.

Nhà ăn cho học sinh bán trú có quy mô 4 gian, diện tích 120 m2; dự kiến đến cuối năm 2021 công trình sẽ hoàn thành. Khi đưa công trình vào sử dụng, các thiết bị, đồ dùng như bát đũa, bàn ăn, ghế ngồi, bếp nấu… sẽ được trang bị đầy đủ, đảm bảo quá trình bảo quản, dự trữ thực phẩm và quy trình chế biến hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm. Công trình có kinh phí xây dựng khoảng 300 triệu đồng, do cán bộ, công nhân viên chức của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc quyên góp.

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Trung Nghĩa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sính Phình số 2, cho biết, Sính Phình nằm phía Bắc của huyện Tủa Chùa, là xã đặc thù miền núi, vùng sâu, vùng xa với 100% số dân là người Mông. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn còn cao, nguồn thu nhập chính của người dân chủ yếu là nông nghiệp, chăn nuôi gia cầm, gia súc. Toàn xã có 274 trong tổng số 456 học sinh là con em thuộc hộ nghèo. Nhiều năm qua, công tác giảng dạy tại Trường Tiểu học Sính Phình số 2 gặp khó khăn do số lượng học sinh đông nhưng cơ sở vật chất còn hạn chế vì trường đã xây dựng từ nhiều năm nên xuống cấp, hỏng hóc hoặc thiếu đồng bộ. Các học sinh nhiều năm liền phải học trong nhà tạm, chưa có phòng học chức năng. Từ năm học 2021-2022, Trường Tiểu học Sính Phình số 2 di chuyển đến địa điểm mới. Đây là bước ngoặt lớn, cũng là thách thức cho nhà trường trong việc xây dựng cơ sở vật chất phục vụ việc học tập, ở nội trú tại trường cho học sinh.

Việc khởi công xây dựng nhà ăn cho học sinh bán trú tại Trường Tiểu học Sính Phình số 2 là một niềm vui lớn đối với thầy, cô giáo  và học sinh của nhà trường. Bởi vì đây là công trình có ý nghĩa lớn, tạo tiền đề cho nhà trường hoàn thiện công tác xây dựng cơ sở vật chất, các hạng mục quan trọng, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho các em; qua đó, nâng cao chất lượng dạy – học của nhà trường.

Đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Điện Biên (Tổng Công ty Điện lực miền Bắc) cho biết, phát huy truyền thống tương thân tương ái, thời gian tới công ty sẽ tiếp tục đồng hành, kịp thời giúp đỡ xã Sính Phình với mục tiêu góp phần phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trên địa bàn.

Thu Huyền – Hải An (TTXVN)